เสน่ห์อย่างหนึ่งของการท่องเที่ยวไทย ที่ชาวต่างชาติหลงรัก คือการฝึกทำอาหารไทย ไกด์ของเราเลยชวนนักท่องเที่ยวไปเก็บผักท้องถิ่น และสอนตำน้ำจิ้มทะเลแบบไทย ๆ เสียงสากกระทบครกของแต่ละคนก็ไม่ธรรมดา ปิดท้ายด้วยเกร็ดความรู้สนุก ๆ เมื่อต้องอธิบายพืชผัก หรืออาหารท้องถิ่น ให้ชาวต่างชาติเข้าใจ มีวิธีการอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ อย่างไร ติดตามจาก ‘ครูหญิง - ดร.วรกมล มีเพียร